Thông tin cập nhật dịch vụ đi quốc tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19

 

Kính gửi: Quý Khách hàng,

Bưu điện Việt Nam trân trọng gửi lời chào và lời cảm ơn chân thành đến Quý Khách hàng đã lựa chọn đồng hành và gắn bó cùng chúng tôi.

Diễn biến của dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên phạm vi toàn cầu và đã có ảnh hưởng sâu sắc tới mỗi người dân, mỗi ngành nghề, trong đó có lĩnh vực Bưu chính và Bưu điện Việt Nam cũng không thể tránh khỏi các tác động tiêu cực chưa từng có.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trên cương vị là doanh nghiệp Nhà nước chủ lực trong lĩnh vực bưu chính, vẫn đang cố gắng nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn chung của toàn thế giới để thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh và mang tới các dịch vụ chất lượng tốt nhất, đặc biệt là các dịch vụ gửi đi Quốc tế để cùng đồng hành với Quý Khách hàng trong hành trình kết nối toàn cầu.

Tuy nhiên, hoạt động cung ứng các dịch vụ Bưu chính tại các nước và hoạt động vận chuyển của các hãng hàng không trên thế giới hiện nay đang bị ảnh hưởng rất lớn do tình hình dịch bệnh bất khả kháng xảy ra, điều đó gây tác động không nhỏ đến việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển Bưu phẩm, Bưu kiện đi Quốc tế của chúng tôi. Vì vậy, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam xin trân trọng cáo lỗi và thông báo tới Quý Khách hàng tình hình cung ứng các dịch vụ Quốc tế như sau:


1. Dịch vụ Bưu phẩm, Bưu kiện đi Quốc tế: Trong giai đoạn hiện tại, Bưu điện Việt Nam tiếp tục duy trì hoạt động cung cấp các dịch vụ Bưu phẩm, Bưu kiện Quốc tế đi các nước trọng điểm sau:

- Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Singapore,...

- Khu vực Châu Âu: Đức, Pháp, Nga, Ý, Hà Lan,...

- Khu vực Châu Mỹ: Mỹ, Canada, Mexico,...

Với mục tiêu ngăn chặn sự phát tán của virus trong cộng đồng, Bưu chính các nước sẽ áp dụng các biện pháp giao hàng mới để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với người nhận, do vậy việc cung cấp chứng từ phát có chữ ký người nhận sẽ không thể thực hiện được.

Cùng với đó là các chính sách thắt chặt kiểm soát và hạn chế hoạt động của người dân ở một số nước cũng ảnh hưởng đến thời gian giao nhận của bưu gửi. Bưu điện Việt Nam sẽ không cam kết việc đảm bảo chỉ tiêu thời gian toàn trình của các dịch vụ Bưu phẩm, Bưu kiện đi tất cả các Quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH của Bưu điện Việt Nam 1900545481 để được tư vấn.


2. Dịch vụ EMS đi Quốc tế: Tạm dừng chấp nhận bưu gửi có địa chỉ nhận tại Ấn Độ từ ngày 25/3/2020.


3. Dịch vụ VNQuickPost: Chi tiết Quý Khách hàng tham khảo thêm tại đường link.


4. Các dịch vụ đại lý: 

- Dịch vụ DHL:  Chi tiết Quý Khách hàng tham khảo thêm tại đường link.

Ngoài ra, Quý Khách hàng chủ động liên hệ với Tổng đài CSKH của DHL 18001530 để được cung cấp thông tin mới nhất về dịch vụ.

 

Dịch vụ UPS: Tạm dừng chấp nhận bưu gửi có địa chỉ nhận tại Ấn Độ từ ngày 25/3/2020. 

Ngoài ra, Quý Khách hàng chủ động liên hệ với Tổng đài CSKH của UPS 1800588877 hoặc tra cứu đường link sau để được cập nhật thông tin mới nhất về dịch vụ:

Đối với các nước thuộc Châu Á - Thái Bình Dương: https://www.ups.com/vn/en/service-alerts.page?id=alert1

Đối với các nước thuộc Châu Âu: https://www.ups.com/it/en/service-alerts.page?id=alert1

 

Trên đây là những chia sẻ của Bưu điện Việt Nam. Rất mong nhận được sự thông cảm và ủng hộ của Quý Khách hàng. Một lẫn nữa xin gửi tới Quý Khách hàng lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn sâu sắc và hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát trên toàn thế giới.